Các Kênh Marketting “RẺ” Cho Doanh Nghiệp

quang-cao-04

Trong khi một số chiến dịch marketing có thể làm cạn kiệt ngân sách của doanh nghiệp bạn thì có một số khác lại vô cùng “rẻ”. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. Truyền thông qua mạng xã hội
Theo Trung tâm nghiên cứu Pew thì hơn ba phần tư số người lớn trong độ tuổi từ 30 và 49 sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, độ tuổi này là đại diện cho bộ phận có sức mua lớn nhất, vì vậy các doanh nghiệp nhỏ nên truyền thông trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,…. Gửi một số hình ảnh về các sản phẩm mời khán giả chia sẻ và bình luận, hoặc có thể quay phim quảng cáo ngắn theo chủ đề và gửi lên hồ sơ của mình để thu hút người xem.

2. Product Placement
Là cách sử dụng tích hợp giữa sản phẩm hay thương hiệu cần quảng cáo với kênh truyền thông giải trí không nhằm mục đích tiếp thị trực tiếp đối với sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu hơn, PP là khi nhà quảng cáo chi trả một số tiền cho nhà sản xuất phim nhằm khuếch trương sản phẩm của mình trong phim.

3. Marketing du kích
Bản chất của phương pháp marketing này là các công ty nhỏ với lượng vốn kinh doanh ít ỏi nghĩ ra một hình thức tiếp thị độc đáo mà qua đó người tiêu dùng chính là người quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của họ. Ví dụ cửa hàng bán lẻ qua mạng RuComp.ru sau khi đi vào hoạt động được khoảng ba tháng đã đưa ra một chương trình khuyến mại hết sức thú vị: giảm giá 3% cho khách hàng nếu như ngoài trời có mưa rào lớn, và nếu chỉ là một cơn mưa bóng mây, khách hàng có thể được giảm giá 2%, còn nếu như thời tiết u ám thì giảm 1%. Thế là người ta đua nhau thông báo cho bạn bè, người thân cái tin sốt dẻo này bằng mọi hình thức từ điện thoại, truyền miệng cho đến Internet.

4. Lifestyle marketing
Tạm dịch là marketing lối sống, phương pháp này dùng sự lặp đi lặp lại để thương hiệu đi sâu vào tiềm thức con người ví dụ đặt sản phẩm, thông điệp của bạn tại những nơi khách hàng mục tiêu thường xuyên đi tới như trạm xe buýt, quán ăn, tiệm làm đẹp,…

5. Tham gia hội chợ mua sắm
Hội chợ là cơ hội tuyệt vời để trưng bày sản phẩm cho nhiều người xem với ít chi phí nhất, hãy sử dụng những địa điểm nổi tiếng và thuê một gian hàng cho doanh nghiệp của bạn, đây cũng là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển nhận thức về thương hiệu của mình trong cộng đồng mua sắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo